Gà Kelso là gì? Đăc điểm, tính cách giống gà Kelso

Theo con số thống kê mới nhất, gà Mỹ Kelso đang là dòng gà được khá nhiều anh em ưa chuộng tại thị trường Việt Nam trong thời gian vừa qua. Vậy gà Kelso là gì? đặc điểm cũng như tính cách của giống gà Kelso ra sao sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Dòng gà Kelso trải qua nhiều cuộc chọn gen có chọn lọc nay đã cho hình thành một giống gà sở hữu nhiều gen trội để tham gia chiến đấu. Ở bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về dòng gà này nhé!

Tìm hiểu giống gà Kelso là gì?

tim-hieu-giong-ga-kelso-la-gi

Tìm hiểu về giống gà Kelso

Về lịch sử hình thành của dòng gà Mỹ Kelso thì chúng chính là đứa con tinh thần của cha đẻ Walter Kelso. Sau nhiều lần tìm kiếm con giống và lai tạo thì gà chọi Mỹ Kelso chính là kết quả thành công giờ đây đã có thể nổi tiếng lừng danh thế giới. Sau nhiều cuộc cải tiến, Kelso luôn là một con gà trống có chất lượng vượt trội nên đang được nhiều anh em săn đón.

Đặc điểm của gà

Với những đặc điểm sau đây thì anh em sẽ dễ dàng nhận biết giống gà Kelso, cụ thể là:

 • Đầu và cổ gà tạo thành một tổng thể thon gọn, không quá to và cũng không quá nhỏ, mào sở hữu mào 3 lá.
 • Lông đuôi gà dạng cong tròn nhưng chỉ có 2-3 cọng lông dài nổi bật, màu lông chủ yếu của dòng gà Kelso đó chính là màu điều đỏ, điều mật hoặc ô ớt.
 • Chân màu vàng, màu trắng là nhiều và đây cũng là dòng được yêu thích nhất.
 • Đặc điểm chiến đấu khá tinh ranh trong giao chiến, chúng luôn biết cách né đòn, luồn lách và tấn công. 

Tính cách của gà

Về tính cách, gà Kelso nổi tiếng là dòng gà có tính cách mạnh mẽ và sức bền bỉ đỉnh cao, nhất là sự nhanh nhẹn tuyệt đối. Lợi thế lợi nhất của chúng đó chính lạ sự hung dữ kết hợp với lối đá cựa mạnh phải khiến các đối thủ luôn dè chừng. 

Điểm danh các giống gà Kelso được ưa chuộng hiện nay

diem-danh-cac-giong-ga-kelso-duoc-ua-chuong-hien-nay

Các giống gà Kelso được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều giống gà Kelso đang được săn đón nhiệt tình trên thị trường. Dưới đây là những giống gà Kelso mà Chuyên mục Kiến thức đã tổng hợp là:

 • Giống gà Mỹ Firebird Kelso: dòng Firebird Kelso được lai tạo đầu tiên với những phẩm chất vượt trội nhằm hoàn thiện các đặc tính của gà Kelso sau nhiều lần sàng lọc.
 • Giống gà Mỹ Out and Out Kelso: chúng được nhận xét đặc trưng bởi bộ lông đỏ và ngực đen, đôi chân khỏe, màu vàng hoặc trắng, là sản phẩm được thừa hưởng nhiều tính năng ưu việt từ lai tạo.
 • Giống gà tre Kelso: so với giống thuần chủng, giống gà này có trọng lượng tương đối nhẹ và kích thước cũng khá nhỏ, thế nhưng chúng được thừa hưởng những ưu điểm vượt trội từ giống gà thuần chủng.
 • Giống gà Gà Asil Kelso: thành phẩm của dòng gà này đó chính là một chú gà trống to khỏe, nhanh nhẹn, thông minh và khả năng trụ bền. Đặc biệt, luôn có thể tạo ra những đòn quyết định hạ gục đối thủ trong thời gian ngắn.

Chia sẻ cách chăm sóc gà Kelso đúng chuẩn

chia-se-cach-cham-soc-ga-kelso-dung-chuan

Cách chăm sóc gà Kelso chuẩn

Về phương pháp chăm sóc gà Kelso đúng chuẩn thì anh em cần đáp ứng những tiêu chí quan trọng nhất dưới đây:

Thức ăn chính của gà

Gà Kelso sẽ thường ăn những dòng thức ăn chính như là: thóc, lúa, cỏ,… Ngoài ra để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong cơ thể thì chúng còn ăn thêm các loại thực phẩm khác như tôm, thịt bò, côn trùng,… và đặc biệt là rau xanh để bổ sung vitamin, từ đó mới giúp chúng có được cơ thể khỏe mạnh nhất.

Cách chăm nom gà

Về cách chăm nom gà cũng sẽ không gây ra quá nhiều phức tạp cho anh em mà chỉ áp dụng như công thức đơn giản sau:

 • Cố gắng theo dõi và điều chính nhiệt độ thích hợp từ 22-32 độ , biến thiên nhiệt độ cao nhất, thấp nhất trong ngày khoảng 10 độ hoặc ít hơn.
 • Các yếu tố chuồng trại phải đảm bảo thông thoáng, tinh khiết. Thường xuyên tổng vệ sinh chuồng trại để gà hạn chế được tình trạng bị vi khuẩn gây bệnh.
 • Quá trình huấn luyện cũng phải được chú trọng và lên kế hoạch cụ thể sao cho phù hợp với thể trạng và độ tuổi của gà. 

Vừa rồi là những thông tin từ SV388 về gà Kelso là gì ? Đặc điểm, tính cách giống gà Kelso đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở bài viết trên đây. Nếu anh em cũng đang quan tâm về giống gà này thì hãy nhanh chóng sở hữu ngay nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ThomoSV388
Logo