Gà chọi mắt ếch là gì? Đặc điểm, cách nhận dạng gà mắt ếch

Gà chọi mắt ếch là một dị tướng về mắt ở gà đá. Và giống gà chọi mắt ếch được xem là chiến kê bất bại với khả năng ra đòn khéo léo và xuất chúng.

Do đó hiện nay anh em sư kê rất yêu thích và muốn săn tìm những chú gà chọi mắt ếch. Có nhiều sư kê sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để có thể sở hữu một em chiến kê mắt ếch. Vậy bạn có biết gà chọi mắt ếch là gì? Gà chọi mắt ếch có những đặc điểm nổi bật nào? Cùng SV388 khám phá, tìm hiểu về gà chọi mắt ếch trong bài viết này nhé!

Gà chọi mắt ếch là gì?

ga-choi-mat-ech-la-gi

Gà chọi mắt ếch là gì?

Gà chọi mắt ếch không phải tên một giống gà đặc biệt. Mà đây là tên gọi cho những chú gà có dị tướng về mắt. Những con gà có mắt lồi và đen tương tự với mắt ếch nên người ta gọi là gà chọi mắt ếch. Theo sách kinh kê gà chọi thì gà chọi có dị tướng về mắt ếch là giống gà cực quý và đá rất hay.

Cách nhận biết gà chọi mắt ếch

cach-nhan-biet-ga-mat-ech

Cách nhận biết gà chọi mắt ếch

Có rất nhiều sư kê khi biết về giống gà chọi mắt ếch thì săn lùng để sở hữu chúng. Tuy nhiên không nắm rõ đặc điểm ngoại hình của gà nên bị người bán lừa gạt. Dưới đây là cách nhận diện gà chọi mắt ếch chuẩn xác nhất cho anh em:

  • Màu mắt gà: Mắt gà có màu nâu, tròng mắt có màu đen. Gà mắt ếch có đôi mắt to tròn, tinh anh. Bên ngoài viền mắt gà thường có những đốm đen nhỏ li ti và xếp thành hình vòng tròn.
  • Hình dáng mắt: Tương tự mắt ếch, mắt gà sẽ to và lồi ra ngoài nhiều hơn so với những con gà thường. Mức độ lồi mắt vừa phải, không phải nhô luôn ra bên ngoài. Gà mắt ếch thật sự mắt trong và chỉ nhô ra một chút.
  • Mí mắt: Mí mắt rõ ràng, xung quanh vành mắt có một lớp màu đen nhìn tương đối dữ tợn.
  • Dáng gà: Hình dáng chúng tương tự những con gà khác. Bắp thịt săn chắc, di chuyển từ tốn. Nhưng đừng lầm, khi vào trận chiến, gà mắt ếch rất hung dữ và lì đòn.

Gà chọi mắt ếch đá có hay không?

ga-choi-mat-ech-da-hay-khong

Gà chọi mắt ếch đá hay không?

Gà chọi mắt ếch đá hay không? Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào từng chú gà. Không phải bất kỳ con gà chọi mắt ếch nào cũng đá hay. Tuy nhiên đa số những con gà mắt ếch sẽ có lối đá khéo léo và chúng khá lì đòn, nếu được chăm sóc và huấn luyện đúng cách chúng sẽ là những con gà chọi bất bại.

Trong quá khứ đã có nhiều chú chiến kê là gà chọi mắt ếch. Nó chinh phục những người yêu đá gà bởi khả năng ra đòn, vật đối thủ xuất chúng. Đặc biệt trong tình huống gà chọi mắt ếch thua thiệt về thể trạng, cân nặng nó vẫn có khả năng ra đòn, phản đòn đối thủ nhỉnh hơn rất nhiều và mang đến cho người xem những trận chiến vô cùng hấp dẫn.

Đặc điểm, tính cách gà chọi mắt ếch

dac-diem-ga-mat-ech

Đặc điểm gà mắt ếch

Gà chọi mắt ếch có những biệt tài riêng mà không phải con gà nào cũng sở hữu được. Cách vật cổ và đá cao là 2 biệt tài đặc biệt của chúng. Khi gặp đối thủ to khỏe và di chuyển chậm chạp, gà chọi mắt ếch sẽ tung một cú đá cao để hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Với những trận chiến đấu ác liệt và luôn giành chiến thắng, gà chọi mắt ếch rất được sư kê yêu quý.

Về tính cách, ngay từ nhỏ gà chọi mắt ếch đã thể hiện sự hiếu chiến, hung dữ và sung sức của mình. Những chú gà này thường rất lì lợm, thích sống độc lập. Hơn thế nữa chúng thích tranh giành và thể hiện sự mạnh mẽ, bá đạo của mình. Khi quan sát vẻ bề ngoài của chúng bạn sẽ thấy nó khá chậm chạp, ít chạy và bạn nghĩ nó sẽ đá không hay. Nhưng bạn đã lầm khi vào trận chiến chúng sẽ thể hiện sức mạnh, sự gan dạ và lì đòn của mình. Đặc biệt với biểu hiện chậm chạp, ít chạy gà mắt ếch sẽ tung những đòn đánh bất ngờ khiến đối thủ thất bại trong tích tắc. Dân gian có câu Chân xanh mắt ếch đá chết không chạy để nói về độ lì đòn của chúng, dù bị tấn công, yếu thế nó cũng không bỏ chạy.

Bài viết trên Kiến thức SV388 đã chia sẻ đến anh em thông tin về giống chiến kê gà chọi mắt ếch. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Kiến thức để cập nhật những tin tức, kiến thức hữu ích nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ThomoSV388
Logo