Top cách giúp gà mọc lông nhanh và hiệu quả nhất

Với những anh em có niềm yêu thích chơi gà chắc chắn sẽ cực kỳ quan tâm đến việc làm sao để giúp gà mọc lông nhanh và hiệu quả nhất trong giai đoạn chúng thay lông. Vậy nên để giúp cho anh em có thể hiểu rõ hơn và có kiến thức, kinh nghiệm trong vấn đề này thì chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể ở bài viết dưới đây nhé!

Cách giúp gà mọc lông nhanh sẽ là một trong những giải pháp giúp cho quá trình chăm sóc gà ở giai đoạn thay lông trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu anh em vẫn chưa biết cách nên thực hiện ra sao thì hãy tham khảo thông tin sau đây nhé!

Cách nhận biết gà thay lông

cach-nhan-biet-ga-thay-long

Cách nhận biết gà thay lông

Trước khi tìm hiểu những cách giúp gà mọc lông nhanh và hiệu quả nhất thì anh em cần biết cách nhận biết khi nào gà thay lông cùng những dấu hiệu đi kèm khác. Nhìn chung thì dấu hiệu cho thấy gà thay lông rất đơn giản, nếu như lông vùng cổ hay đầu của gà rụng, khi ấy có thể chắc rằng gà đang thay lông. 

Song đó anh em có thể nhận biết dựa theo độ tuổi của gà, thông thường gà sẽ rụng lông vào khoảng 6 – 8 ngày tuổi hoặc từ 2 – 3 tháng tuổi. Ở một số loại gà thông thường chúng hay rụng lông vào mùa hè. Trường hợp ngoại lệ, có một số gà sẽ ra lông không dựa trên bất kỳ yếu tố nào. 

Chia sẻ những mẹo giúp gà mọc lông nhanh

chia-se-nhung-meo-giup-ga-moc-long-nhanh

Chia sẻ những mẹo giúp gà mọc lông nhanh

Để không làm anh em chờ lâu, Chuyên mục Kiến thức sẽ nhanh chóng chia sẻ đến anh em một vài mẹo nhỏ giúp gà mọc lông nhanh dưới đây:

  • Khi gà đến giai đoạn thay lông, nên nhốt gà vào những nơi có ít ánh sáng và độ ẩm thấp. 
  • Nhất là anh em cần đảm bảo cung cấp đủ nước và thức ăn cho chúng, từ đó mới có thể tăng cường bổ sung thức ăn hàm lượng dinh dưỡng cao để đảm bảo cơ thể của gà luôn khỏe mạnh.
  • Nhổ lông gà cũng là một tip nhỏ nhằm kích thích quá trình mọc lông ở gà, nhưng đây chỉ là cách áp dụng thành công với những phần lông khô ráo, ngược lại thì anh em không nên can thiệp. 
  • Ngoài ra, gà cần được vệ sinh và thường xuyên tắm nắng để tăng cường khả năng ra lông nhanh hơn bình thường.

Bí quyết chăm sóc gà thay lông hiệu quả nhất hiện nay

bi-quyet-cham-soc-ga-thay-long-hieu-qua-nhat-hien-nay

Bí quyết chăm sóc gà thay lông

Nếu bạn thực sự muốn gà thay lông hiệu quả nhất thì việc tập trung vào chế độ dinh dưỡng hay chế độ sinh hoạt cùng luyện tập là cực kỳ cần thiết và hữu dụng. Do đó, thời gian này anh em cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

Chế độ dinh dưỡng

Nhiều chuyên gia cho rằng chế độ dinh dưỡng là yếu tố nòng cốt có sức ảnh hưởng lớn lao đến quá trình chăm sóc gà thay lông. Vậy nên hãy chú ý đến một số thực phẩm điển hình có thể sử dụng bao gồm: đậu nành, lạc, giá đỗ. Ngoài ra có thể sử dụng thêm trứng chim cút trong chế độ ăn của gà với tần suất 2 lần/tuần để cải thiện độ bóng mượt của lông. 

Chế độ sinh hoạt, luyện tập

Không chỉ quan tâm đến chế độ ăn uống mà chế độ sinh hoạt và luyện tập cũng cần được anh em chú trọng không kém. Do đó như chúng tôi cũng đã chia sẻ thì để đảm bảo gà có thể ra lông nhanh, bạn cần thường xuyên tắm rửa và phơi nắng chúng khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày. Trên thực tế cho thấy đây là cách khá hữu ích đã được nhiều anh em kiểm chứng thành công.

Sử dụng thuốc kích thích

Chia sẻ cho anh em một cách giúp gà mọc lông nhanh đó chính là có thể sử dụng thuốc kích thích mọc lông sẽ giúp lông nhanh dài hơn bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ được xem là phương án chứ chưa hẳn được khuyến khích ưu tiên nên dùng. Hãy cố gắng để chúng mọc lông tự nhiên nhất bởi khi can thiệp thuốc cơ thể của gà sẽ có nhiều biến đổi bất thường. 

Như vậy, SV388 vừa chia sẻ top cách giúp gà mọc lông nhanh và hiệu quả nhất đầy đủ ở bài viết này, hy vọng sẽ giúp anh em có thêm kinh nghiệm để chăm sóc gà tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận dưới đây sẽ được chúng tôi giải đáp nhanh chóng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ThomoSV388
Logo